Lời khẳng định - câu thần chú để thành công và giàu có.


Lời khẳng định là một ý nghĩ tích cực mà bạn lặp lại với chính mình. Sử dụng lời khẳng định sẽ cho phép bạn chọn lựa những ý nghĩ tốt và gieo chúng vào tiềm thức để bạn cảm thấy thành công, hạnh phúc và giàu có hơn.

                                                                               

Tại sao nên dùng “lời khẳng định”?

Lời nói ảnh hưởng đến suy nghĩ và cảm xúc của chúng ta. Suy nghĩ lại ảnh hưởng đến điều ta nói và cảm xúc. Và cảm xúc lại ảnh hưởng đến điều ta nói và suy nghĩ. Điều này giống như tam giác đều. 

Nếu chúng ta cảm thấy không thoải mái thì thay đổi điều ta nói dễ hơn điều ta nghĩ và cảm thấy, dễ nhất là nên bắt đầu bằng việc kiểm soát điều ta sẽ nói ra trước. Rất nhanh, cái ta nói sẽ ảnh hưởng tích cực đến cái ta nghĩ và cảm thấy. Vì thế, ta sẽ bẻ gãy được tam giác này và mọi việc sẽ trở nên tốt hơn.
Ví dụ: Giả sử bạn đang lái xe trên xa lộ và bạn bị đau đầu dữ dội. Đây là cơ hội để bạn liên kết sức mạnh của lời nói với sức mạnh của ý nghĩ. Và bạn tự lặp lại với mình “Đầu tôi cảm thấy rất tuyệt, đầu tôi thư giãn và thoải mái”.

Khi bắt đầu nói như vậy, chắc chắn sẽ có một giọng nói khác cất lên: “Cậu nói dối như cuội, cậu đang đau đầu kinh khủng?. Tuy nhiên cứ tiếp tục khẳng định điều bạn muốn, ý nghĩ là bạn đang khỏe sẽ bén rễ trong tiềm thức của bạn và bạn sẽ bắt đầu cảm thấy dễ chịu và 30 phút sau có thể xuất hiện ý nghĩ: “Tôi bị đau đầu một lúc nhưng đã hết rồi”.
Bạn có thể sử dụng lời khẳng định để có kết quả tương tự trong những tình huống khác:
- Khi ở sân tenis, bạn nên nói: “Tôi sẽ chơi rất hay”.
- Trong một mối quan hệ nào đó, phải nói: “Ai cũng yêu thương, tôn trọng tôi và tôi cũng yêu thương, tôn trọng họ”.
- Đối với thái độ tinh thần của bạn thì nói: “Mỗi ngày tôi trở nên tốt hơn, tốt hơn và tốt hơn”.
- Để đạt được sự thịnh vượng, bạn nói: “Tôi cảm thấy hạnh phúc và giàu có”.
Các cơ hội sẽ mở ra không ngừng. Khẳng định không phải là không cần cố gắng gì hết. Nó có nghĩa là bạn đã đặt điều kiện cho trí óc của mình về cái mình muốn. Nếu bạn chọn biến nó thành một phần của đời bạn thì bạn sẽ thấy nó là dụng cụ rất đơn giản và hiệu quả. 
Một số quy tắc cần nhớ khi sử dụng “lời khẳng định”
Bạn đã khám phá được sức mạnh của việc sử dụng “lời khẳng định”. Tuy nhiên, bạn cần ghi nhớ 3 quy tắc khi sử dụng nó sau đây:
- Quy tắc 1: 
Trước hết đầu óc bạn luôn hướng đến những gì bạn nghĩ. Vì thế, nếu bạn chọn lời khẳng định dạng như: “Tôi sẽ không cãi vã với chồng” hay “Tôi không bệnh” thì bạn sẽ không được háo hức lắm với kết quả vì trí óc bạn hướng về điều mà bạn không muốn. Do vậy, dễ hiểu tại sao có người cả đời nói về điều họ không muốn và rồi ngạc nhiên khi nhận lại được chính điều đó.
- Quy tắc 2:
Những lời khẳng định trong đầu bạn sẽ có ảnh hưởng tốt hơn nếu bạn nói ra miệng hay viết chúng ra giấy. Vì nếu chỉ nghĩ thôi thì bạn dễ lang thang sang ý nghĩ khác. Viết hay nói ra miệng làm cho trí óc của bạn không bị lệch hướng và bạn phải sử dụng cả các giác quan khác nên hiệu quả chắc chắn sẽ tăng lên.
- Quy tắc 3: 
Việc lặp đi lặp lại lời khẳng định là rất quan trọng. Nếu bạn muốn kiến trúc lại một niềm tin mà bạn đã có 20 năm rồi thì cần phải kiên trì. Đừng mong thay đổi cuộc sống của mình chỉ bằng cách khẳng định “Tôi thật sự hạnh phúc” có 6 lần.

 

Trích “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” - ANDREW MATTHEWS/HỌC LÀM GIÀU

 

Từ khóa / Tag

bí quyếtbí quyết thành côngchìa khóa thành cônggiàu cótư vấn

 

 


Tin tức khác