5 thói quen buổi sáng của doanh nhân thành đạt


Những gì bạn làm buổi sáng luôn có ảnh hưởng đến cả ngày làm việc. Do đó, việc tập các thói quen tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

1. Thức dậy sớm
Một thói quen chung của nhiều doanh nhân nổi tiếng thế giới là thức dậy từ rất sớm. Dậy sớm đồng nghĩa với việc bạn có ý thức tốt hơn về việc kiểm soát thời gian trong ngày của mình. Nó cũng cho phép bạn đạt được sự bùng nổ về mặt năng lượng và tài sáng tạo, và vì thế đây là thời điểm hoàn hảo để xử lý những công việc đòi hỏi nhiều tư duy nhất.
Nếu "dậy sớm" với bạn có nghĩa là 9 hoặc 10 giờ sáng, thì điều đó cũng không sao cả, vì mỗi người đều có đồng hồ sinh học của riêng mình.
2. Uống nước
Bạn chỉ việc đều đặn uống nước mỗi sáng, chỉ đơn giản thế thôi. Điều này đảm bảo gia tăng tốc độ trao đổi chất, lọc sạch cơ thể, sản sinh năng lượng, khiến bạn trở nên tỉnh táo và giúp hệ tiêu hóa của bạn vận hành trơn tru hơn.
Cà phê là lựa chọn thức uống buổi sáng của rất nhiều người vì tác động chống buồn ngủ của caffein. Cứ thoải mái uống cà phê đi, nhưng phải đảm bảo bạn luôn uống một ly nước vào mỗi sáng sớm.
3. Suy nghĩ về những điều quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn
Mỗi ngày, nhiều doanh nhân tập trung sự chú ý trước tiên vào các mục tiêu của họ. Bằng cách luôn giữ cho các mục tiêu này ở hàng đầu tâm trí, họ có nhiều động lực hơn để hoàn tất chúng.
Hãy xem xét trường hợp của Kevin O'Leary – thành viên giám khảo của show truyền hình khởi nghiệp nổi tiếng Shark Tank. Là một chuyên gia tài chính thực thụ, điều đầu tiên ông làm sau khi thức dậy vào lúc 5h45’ là kiểm tra thị trường trái phiếu ở nước ngoài. Đối với O'Leary, tác động của các thị trường này là rất lớn, do đó ông muốn thu nạp những thông tin này ngay từ đầu ngày làm việc của mình.
Trong khi đó, doanh nhân Matthew Toren - đồng sáng lập của YoungEntrepreneur.com - dành ra 24 phút mỗi sáng cho việc đánh răng, tập thể dục nhẹ và thiền định. Toren khuyên mọi người nên nhìn vào các hoạt động chính trong ngày và nghĩ xem làm thế nào để  hoàn tất chúng.
Nói về thói quen mỗi sáng, Steve Jobs – vị CEO huyền thoại của Apple từng phát biểu: “Trong suốt 33 năm qua, tôi luôn nhìn vào gương mỗi buổi sáng và tự hỏi mình: 'Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời mình, tôi có muốn làm tiếp những điều tôi định làm hôm nay không ?' Và nếu câu trả lời là “không” trong nhiều ngày liên tiếp, tôi biết rằng tôi cần phải thay đổi một cái gì đó.”
Mỗi ngày trôi qua, bạn nên dành ra vài phút để nghĩ về những mục tiêu của mình. Danny Halarewich, nhà đồng sáng lập và là CEO của LemonStand cho biết anh luôn làm 5 việc vào mỗi buổi sáng: 1. Đọc to thành tiếng những mục tiêu của đời mình; 2. Nghĩ về tầm quan trọng của những mục tiêu đó; 3. Xem xét tiến độ thực hiện mục tiêu; 4. Ngẫm về một vài điều anh cảm thấy biết ơn; 5. Xác định mục tiêu hàng đầu trong ngày.
4. Trở nên năng động hơn
Hầu hết chúng ta dành nhiều thời gian trong ngày để ngồi. Đó là lý do tại sao buổi sáng là thời điểm tuyệt vời để rèn luyện sức khỏe. Nhiều nghiên cứu cho thấy ý chí con người phát sinh mạnh nhất là vào buổi sáng, vì vậy  đây là cơ hội tốt nhất để bạn thực hiệu các mục tiêu tập luyện của mình.
Bắt đầu một ngày mới với một nền tảng thể lực tốt sẽ không làm hao tổn nguồn năng lượng của bạn. Ngược lại, nó còn cung cấp cho bạn nhiều động lực hơn và cải thiện sự tập trung của bạn, giúp bạn làm việc có hiệu quả hơn.
5. Thiền định
Thiền là một phương pháp tối ưu cho bạn để chuẩn bị tâm trí vững vàng trong ngày, giúp bạn chống lại sự căng thẳng sẽ đến vào một thời điểm không dự báo trước.
Thiền định không làm mất nhiều thời gian của bạn: chỉ cần từ 3 đến 10 phút là đủ. Hình thức cơ bản nhất của thiền chỉ đơn giản là thở: thở tự do, chú ý và tập trung điều tiết hơi thở của mình.
Brad Lande, chủ tịch tập đoàn Birchbox, có một thói quen năm bước mỗi sáng: 1. Uống nước nóng có pha chanh; 2. Thiền; 3.Yoga; 4. Sử dụng kem bôi mặt; 5. Uống sinh tố hoa quả.
Khi bạn kết hợp thiền thành thói quen buổi sáng, bạn sẽ bình tĩnh hơn và tập trung hơn cả ngày, từ đó ít phạm sai lầm hơn. Đó là lý do tại sao rất nhiều doanh nhân thực hành thiền mỗi buổi sáng. Doanh nhân Taylor Pearson nói: “Thiền giúp bạn xử lý những sự lựa chọn bất tận dồn dập ùa vào bạn, và giúp bạn tập trung vào những gì thực sự quan trọng.”

Ý NHI (Theo Entreprenuer)/NCĐT

  


Tin tức khác