Giúp đỡ nhân viên mới trong những ngày đầu tiên


Những ngày đầu tiên tại doanh nghiệp rất quan trọng đối với nhân viên mới. Trang Inc.com đã dành lời khuyên cho những người lãnh đạo để giúp đỡ những nhân viên mới đạt được thành công trong công việc. Cụ thể:

Đọc E-paper

Chào đón nồng nhiệt. Chuẩn bị cẩn thận bàn, ghế, máy tính cá nhân, đồ dùng và các thiết bị cho những nhân viên mới trước khi họ đến. Hãy để các thủ tục nhân sự lại cho những ngày sau, thay vào đó trang trí bàn làm việc của họ bằng bóng bay và những thiệp chúc mừng đến từ các đồng nghiệp.

Bữa trưa cùng các đồng nghiệp, và có thể là một món quà nhỏ từ cấp trên chắc chắn sẽ góp phần tạo hứng khởi cho ngày đầu tiên đi làm của một nhân viên mới.

Chỉ định cố vấn. Những nhân viên mới rất cần kinh nghiệm và sự hiểu biết của những người đi trước, giúp đỡ họ quản lý công việc của mình. Doanh nghiệp càng lớn thì việc học hỏi này càng phức tạp và đòi hỏi nhiều thời gian.

 

Đừng để họ phải lúng túng một mình. Hãy thiết kế cho những nhân viên mới một chương trình cố vấn, đồng thời tạo điều kiện cho những nhân viên giàu kinh nghiệm hơn hướng dẫn và giúp đỡ họ. Một người cố vấn tốt có thể đẩy nhanh quá trình học hỏi, khiến những nhân viên mới có thể hòa nhập nhanh hơn với môi trường làm việc.

Giúp đỡ hòa nhập. Những nhân viên mới thường gặp khó khăn với việc hòa nhập với môi trường làm việc. Những nhân viên lâu năm nghĩ họ là "lính mới", trong khi họ lại là "đối thủ” của những nhân viên gia nhập doanh nghiệp không lâu. Điều này tạo áp lực và gây lúng túng cho những nhân viên mới.

Để thay đổi, hãy khuyến khích họ chuẩn bị và tổ chức một buổi thuyết trình nhỏ về một chủ đề thú vị mà họ rất giỏi. Đó sẽ là cơ hội khẳng định giá trị của bản thân cũng như thúc đẩy niềm tin, tạo cơ hội thiết lập những mối quan hệ cộng sự thân thiết với đồng nghiệp của những nhân viên mới.

Dành cơ hội phát triển. Nhiều công ty gây khó khăn cho việc hòa nhập của những nhân viên mới bằng việc đưa ra những kỳ vọng không thực tế ngay từ những ngày đầu tiên. Họ hy vọng những nhân viên mới thực hiện mọi thứ thật hoàn hảo và thất vọng khi mọi thứ không như ý muốn.

Mục đích chính của việc tuyển dụng là tìm kiếm những ứng viên tài năng và trợ giúp họ trong việc hòa nhập với công việc. Hãy cho họ một không gian tự do nhất định cùng với một cộng sự kinh nghiệm có thể nắm bắt được tình huống trước khi nó vượt ngoài tầm kiểm soát. Đưa ra cho họ nhiều lời khuyên hữu ích và kịp thời, giúp họ có thể học hỏi từ những sai lầm.

 

NAVIGOS SEARCH


Tin tức khác