Bill Gates 17 lần giữ ngôi vị giàu nhất thế giới


                                                                                          Bill Gates

Với tổng tài sản 75 tỷ USD dù có sụt giảm so với năm ngoái nhưng ông chủ Tập đoàn công nghệ Microsoft - Bill Gates vẫn dẫn đầu danh sách những người giàu nhất thế giới lần thứ 17.

Vươn lên vị trí thứ 2 là tỷ phú Tây Ban Nha - Amancio Ortega - Chủ tịch tập đoàn dệt may Inditex, nổi tiếng với thương hiệu Zara, tổng tài sản của ông là 67 tỷ USD.

Cùng với Bill Gates, nhà đầu tư Warren Buffett cũng giữ vững vị trí, ông xếp thứ 3 trong danh sách với hơn 60 tỷ USD.

Lần đầu tiên xuất hiện trong top 10 là ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg, khi từ vị trí 16 trong năm ngoái đã ngoạn mục vươn lên vị trí số 6.

Trong khi đó, tỷ phú Donald Trump - người hiện đang "làm mưa, làm gió" trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016, đã tụt hơn 200 bậc trong bảng xếp hạng tỷ phú.

Hiện Mỹ có 540 tỷ phú dẫn đầu thế giới, xếp thứ 2 là Trung Quốc. Danh sách của Forbes cũng cho thấy lần đầu tiên trong 7 năm qua số lượng tỷ phú sụt giảm. Trong đó, top 20 người giàu nhất thế giới đã mất khoảng 70 tỷ USD trong năm 2015. Thị trường chứng khoán chao đảo, giá dầu lao dốc và đồng USD tăng mạnh được cho là những nguyên nhân dẫn đến sự biến động trong bảng xếp hạng tỷ phú này.

Thông tin thị trường chứng khoán và các nội dung đáng chú ý khác: Nhiều ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi tiết kiệm; Cảnh báo chiêu thức "lách luật" vay gói 30.000 tỷ đồng; Tác động của ngày siêu thứ 3 lên thị trường chứng khoán Mỹ; Apple và FBI tranh luận trước quốc hội Mỹ về việc bẻ khóa iPhone;   ... sẽ tiếp nối Bản tin Tài chính - Kinh doanh. Mời quý vị tiếp tục theo dõi.

 


Tin tức khác