5 điều bạn không nên làm trong phòng khách sạn


Sử dụng quầy bar mini trong phòng khách sạn hoặc tiết lộ số phòng là những điều bạn nên cân nhắc khi đi du lịch.

Trang The Independent Traveller đã đúc ra 5 điều bạn không tránh trong phòng nghỉ của khách sạn nếu không muốn bị đẩy vào tình huống khó xử.

         Nên cân nhắc trước khi sử dụng đồ ăn, thức uống tại quầy bar mini trong phòng. Ảnh: Internet.

Sử dụng Wifi

Ngoài Wifi của khách sạn là an toàn, du khách không nên kết nối với các mạng wifi khác mà điện thoại, máy tính của bạn bắt sóng được. Đôi khi những kẻ xấu sẽ lợi dụng bạn truy cập vào wifi riêng của họ và xâm nhập vào máy tính của bạn, lấy đi các thông tin cá nhân quan trọng.

Dùng cốc trong khách sạn để uống nước

Một video ngầm đặt tại phòng tắm của một số khách sạn cao cấp trên thế giới đã phát hiện ra rằng các cốc nước được làm sạch theo một chu trình rất... bẩn. Người phục vụ phòng có thể rửa chúng bằng những thứ nước đã được khuyến cáo là "không được uống". Để hiểu rõ hơn, bạn có thể xem:

Tiết lộ số phòng

Đối với khách du lịch đơn lẻ, nhất là khách nữ, bạn nên giữ bí mật số phòng của mình với người khác để đảm bảo an toàn. Nếu lễ tân đọc lớn tên số phòng của bạn ở sảnh đông người, bạn có thể yêu cầu đổi phòng.

Để khay đựng thức ăn trong phòng

Một phục vụ phòng đã tiết lộ với trang News.com.au: "Quản lý nhấn mạnh rằng chúng tôi cần lấy lại tất cả các khay thức ăn trong phòng khách trước khi thay ca. Vì vậy, nếu các khay thức ăn khách đã dùng xong và không để ở trước cửa phòng, chúng tôi sẽ phải gõ cửa làm phiền họ và lấy đồ, dù đó có vào tối muộn". Nếu bạn không muốn bị làm phiền, hãy để khay thức ăn đã dùng xong trước cửa phòng để phục vụ có thể cất đi.

 

Anh Minh

 

 

Tin tức khác